Bé nhà em được 5 tháng tuổi, vừa bú mẹ vừa bú bình. Nhà em ở vùng ít nắng, ban đêm bé hay bứt rứt trong người + hay giật mình khóc đêm + hay uốn éo người + hay dậy đêm đòi bú mẹ nhưng bú có 5 – 10 phút là ngủ (thường bé dậy lúc 1h, 3h, 5h, đến khoảng 7h sáng thì bé dậy hẳn). Em bổ sung vitamin D3 Dimao cho bé được không ạ?

Trả lời:

Theo khuyến cáo của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, trẻ cần bổ sung 400 IU vitamin D3 mỗi ngày. Trong khi hầu hết phụ nữ sau sinh đều thiếu vitamin D nên sẽ không có vitamin D trong sữa mẹ để truyền sang cho con.

Trường hợp bé nhà bạn có các triệu chứng bứt rứt khó chịu, ngủ không ngon giấc, hay giật mình… là những dấu hiệu cho thấy bé thiếu vitamin D ở thể nhẹ. Bạn có thể bổ sung vitamin D3 Dimao dạng xịt cho con đều đặn mỗi ngày, tốt nhất nên xịt vào buổi sáng để vitamin D phát huy hiệu quả tốt nhất.

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng với trẻ, nếu giấc ngủ ngắn ban ngày giúp trẻ nghỉ ngơi thì giấc đêm lại có tác dụng thúc đẩy chiều cao, trí tuệ trẻ phát triển. Hoóc-môn tăng trưởng GH do tuyến yên – một tuyến nội tiết trong não – tiết ra sẽ đạt đỉnh vào khoảng thời gian từ 22h đến 3h sáng, bởi vậy nếu trẻ ngủ sâu vào thời gian này sẽ rất tốt, nếu trẻ hay bị tỉnh giấc có thể ảnh hưởng tới sự hoạt động của hoóc-môn tăng trưởng GH.

Dimao có thiết kế liều chuẩn mỗi nhát xịt 0,2ml chứa 400 IU vitamin D theo đúng chuẩn khuyến cáo của các chuyên gia y tế. Chúc bé chóng khỏe để mẹ yên tâm nhé!

Free 1900.588836