Không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người dân Việt Nam, Prohealth luôn đặt phương châm tạo ra nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng. Mỗi năm, Prohealth Việt Nam đều cố gắng thực hiện các hoạt động xã hội ý nghĩa bởi chúng tôi luôn tâm niệm rằng “yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”.

Và mùa đông năm nay, đúng vào dịp Giáng sinh, Prohealth vinh dự đồng hành cùng nhóm thiện nguyện “Theo dấu chân Bác sĩ” tổ chức thăm khám, trao tặng quà cho các em nhỏ và bà con tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Hơn 800 suất quà bao gồm thuốc men, thực phẩm bổ sung, nhu yếu phẩm, chăn nệm… đã được trao tận tay các em nhỏ và người dân. 40 bộ máy tính đã được lắp đặt tại trường Tiểu học Y Tý, 2 bộ máy lọc nước cùng nhiều phần quà giá trị.

Hơn 40 bác sĩ từ các bệnh viện tại Hà Nội gồm các chuyên khoa: Nhi, Dinh dưỡng, Sản phụ khoa, Tim mạch, Da liễu, Nội – Ngoại khoa, Răng hàm mặt, Siêu âm… đã tiến hành khám cho 600 người lớn và 200 em học sinh.

Giữa tiết trời 5 độ C lạnh buốt, những em nhỏ với đôi chân trần nhem nhuốc, những chiếc áo khoác mỏng manh sờn cũ; những người mẹ địu con 6 tháng tuổi trên lưng, cụ bà 85 tuổi với chiếc “balo” tự chế từ chiếc bao tải cũ… có mặt từ rất sớm.

Những gương mặt ban đầu lo lắng và ngại ngùng khi được thăm khám trở nên hăm hở, đầy niềm vui khi được tư vấn tận tình, cấp phát thuốc và nhận quà. Mỗi người dân Y Tý tham gia chương trình đều mang về một túi quà từ các mạnh thường quân và Prohealth Việt Nam.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp nhưng để có được thành công này, Ban tổ chức đã mất 2 tháng trời chuẩn bị và một ngày trước đó, các thành viên ngay khi đặt chân tới Y Tý đã tức tốc chuẩn bị miệt mài đến 8h tối để kịp khám, phát quà cho bà con, các em học sinh vào sáng hôm sau. Ai nấy đều mong mang một hạt nắng nhỏ để sưởi ấm cho những mảnh đời khó khăn nơi đây!

Hãy cùng chúng tôi ngắm những hình ảnh đáng nhớ của chuyến đi này!

Free 1900.588836