Một ngày làm việc liên tục với bộ bảo hộ kín mít, chỉ chợp mắt được vài giờ đồng hồ, nhưng khi đặt lưng xuống, những bóng áo trắng vẫn không thể ngon giấc. Đau đáu nhất là ánh mắt ngây thơ của con trẻ ngóng chờ bố mẹ, những đứa trẻ tuổi ăn tuổi lớn đã thay bố mẹ gánh vác việc chăm sóc em.

Mình nghĩ đến sự hy sinh trong cuộc chiến chống COVID-19 này không chỉ là đội ngũ nhân viên y tế, mà còn là người thân, các con của họ, đó là những sự hy sinh thầm lặng mà ít ai để ý đến”, chị Bùi Thị Định, 32 tuổi, đại diện nhóm dự án Cảm ơn những hy sinh, chia sẻ điều thôi thúc nhóm thực hiện ý tưởng.

Nhóm dự án “Cảm ơn những hy sinh” gấp rút chuyển 1.000 hộp quà dành tặng các em nhỏ là con y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch – Ảnh: ĐỊNH BÙI

“Các con yêu của bố, Tết thiếu nhi 1-6 năm nay của con sẽ đặc biệt hơn một chút vì không có bố ở nhà. Tuy bố đi chống dịch không ở bên con được, nhưng bố vẫn luôn dõi theo con mỗi ngày! Bố biết, sẽ có lúc các con thấy tủi thân, buồn vì nhớ bố nhưng hãy mạnh mẽ lên các con nhé! Mong con sẽ luôn mạnh khỏe, thật ngoan ngõan. Hết dịch, bố sẽ về với các con ngay. Yêu thương các con rất nhiều <3”

(Bố Đại gửi các con Vượng, Linh)

Chưa đầy 2 tuần, nhóm bạn vừa liên hệ đầu mối ở các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc bệnh viện dã chiến, đồng thời đăng tải dự án trên Facebook để kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng.

1.000 suất quà tặng là những chú gấu bông, huy hiệu chiến thắng COVID-19 nhỏ xinh, kèm tấm thiệp lời chúc của bố mẹ đã gấp rút lên đường gửi đến cho các em nhỏ là con em của y bác sĩ tuyến đầu chống dịch nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6.

Những hộp quà Cảm ơn những hy sinh với thông điệp: “Bố mẹ là chiến sĩ, con là dũng sĩ” – Ảnh: ĐỊNH BÙI

Nhiều bố mẹ gửi lời chúc rất xúc động, có gia đình cả bố và mẹ đều đi chống dịch. Khi chúng tôi gọi điện xác nhận thông tin địa chỉ nhận quà, hỏi anh có muốn nhắn nhủ điều gì tới con không, ông bố là bác sĩ bật khóc trong điện thoại. Có lẽ cảm xúc dồn nén, chứ đàn ông ít khi khóc lắm, anh bảo: “Nhớ tụi nhóc quá mà chẳng biết nói điều gì trong lúc này”” – chị Định xúc động. 

Chị cho biết may mắn là dù diễn biến dịch phức tạp, nhóm dự án đăng ký được chuyển phát nhanh nên những phần quà sẽ kịp chuyển đến các bạn nhỏ trước ngày 1-6. Cả những bạn nhỏ ở vùng dịch vẫn sẽ nhận được quà trong ngày lễ.

Mỗi hộp quà đều gói ghém rất nhiều tâm huyết và tình yêu thương của chúng tôi, của cả cộng đồng gửi đến các em nhỏ. Thông điệp: “Bố mẹ là chiến sĩ, con là dũng sĩ” được in trên mỗi hộp quà với mong muốn các con – những dũng sĩ tí hon sẽ luôn rắn rỏi, tự lập, mạnh mẽ để bố mẹ yên tâm chống dịch“, chị Định bộc bạch.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bac-si-tuyen-dau-hen-con-ngay-me-tro-ve-an-toan-ba-me-con-minh-se-om-nhau-that-lau-20210529221728114.htm

Free 1900.588836