Tết Thiếu nhi (1/6) năm nay, BTC Chương trình “Cảm ơn những Hy sinh” đã chuẩn bị 1.000 phần quà để gửi tặng các em nhỏ có bố mẹ là bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly phòng chống Covid-19. Không thể về nhà gặp được các con, mỗi y bác sĩ sẽ gửi một lời nhắn nhủ ý nghĩa trong mỗi phần quà này.

“Mì Tôm à, con còn quá nhỏ để hiểu trận chiến giữa thời bình đang diễn ra là gì… nhưng con cũng đang là một dũng sĩ nhỏ. Ở nhà ngoan con nhé. Nhất định lá cờ chiến thắng sẽ vẫy gọi tên Việt Nam của chúng ta!”- đây là lời nhắn xúc động của một y tá tại BV Lục Nam (Bắc Giang) gửi cho con khi tham gia chương trình “Cảm ơn những Hy sinh”.

Chương trình này được Công ty CP Prohealth Việt Nam thực hiện, nhằm tri ân những chiến binh đã hy sinh hết mình trong mùa dịch. Bên cạnh các y bác sĩ căng mình chống dịch nơi tiền tuyến, có một lực lượng “thiên thần nhỏ” cũng phải “Hy sinh tinh thần” tại hậu phương. Đó là những người con bé bỏng tại gia đình luôn dõi theo, tiếp sức cho bố mẹ làm nhiệm vụ.

Tết Thiếu nhi (1/6) sắp tới, bố mẹ không thể về bên cạnh các em. BTC chương trình “Cảm ơn những Hy sinh” đã chuẩn bị 1.000 phần quà để gửi tặng các bé dưới 10 tuổi trên khắp cả nước. Mỗi phần quà bao gồm: Những cuốn sách về các bác sĩ, về tình yêu thương trong gia đình; chú bạch tuộc cảm xúc đáng yêu; chiếc logo nhỏ xinh, và quan trọng nhất là tấm thiệp ghi lời nhắn của cha mẹ.

Những lời nhắn này được gửi qua tin nhắn, cuộc gọi giữa BTC chương trình và các y bác sĩ. Danh sách các gia đình được BTC thu thập từ nhiều nguồn: Qua fanpage “Cảm ơn những Hy sinh” trên Facebook, qua sự chia sẻ, giới thiệu của mọi người, hay từ chính các bác sĩ đang tham gia công tác phòng dịch.

Chiều 26/5, cả BTC Chương trình náo nức chuẩn bị 1.000 phần quà để kịp gửi đi trước ngày 1/6. Chị Nguyễn Thị Định- Trưởng BTC chia sẻ: “Khi càng biết tới câu chuyện cảm động của các bác sĩ và gia đình, chúng mình thấy thương lắm và càng có động lực để thực hiện dự án này. Có một nam bác sĩ mạnh mẽ, kiên cường, nhưng khi gọi tới để gửi lời chúc với con lại bật khóc nức nở. Hầu hết các y bác sĩ đều chia sẻ nỗi nhớ con, muốn ôm con, thèm cơm nhà mà lấy làm động lực chiến đấu để nhanh chóng trở về”. Những món quà lần lượt được gửi tới các tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn,… cho tới tận Đà Nẵng.

Cảm ơn những hy sinh

Từ khi khởi xướng ý tưởng tới nay chưa quá 2 tuần, nhưng Chương trình “Cảm ơn những Hy sinh” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ. Trong đó, có sự đồng hành của BS.Ngô Đức Hùng- công tác tại BV Bạch Mai, tác giả vừa cho ra mắt cuốn sách “Nhật ký Covid và những chuyện chưa kể” gây sốt thời gian gần đây. Nhiều mạnh thường quân cũng ngỏ ý đóng góp cho dự án. Tuy nhiên, trong dịp Tết Thiếu nhi năm nay, tất cả nguồn kinh phí để thực hiện chương trình đều do BTC đóng góp.

Chị Nguyễn Thị Định- Trưởng BTC cho rằng: “Càng tiếp xúc mình càng biết thêm những câu chuyện rất đáng thương, cảm động về các bác sĩ và gia đình có hoàn cảnh éo le. Không chỉ dừng lại ở Tết Thiếu nhi năm nay, mình mong đây sẽ là một dự án lâu dài để đồng hành, tiếp sức cho các y bác sĩ kiên cường, thậm chí ngay cả khi mùa dịch kết thúc”.

Cảm ơn những hy sinh của các y bác sĩ ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn của cộng đồng; cảm ơn những hy sinh của các em bé ngoan, chăm chỉ ở nhà để ba mẹ yên tâm công tác. Có rất nhiều những hy sinh vô giá trong mùa dịch. Mỗi người chúng ta hãy cố gắng tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tự bảo vệ sức khỏe của bản thân để mùa dịch mau chóng qua đi, các gia đình được đoàn tụ là cách tốt nhất để trân trọng những hy sinh ấy!

Nguồn: http://baobaohiemxahoi.vn/vi/tin-chi-tiet-cam-on-nhung-hy-sinh-cua-cac-thien-than-nho-160036ca.aspx

Free 1900.588836